คอลัมน์ เด็กเด็ดเด็ด

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บเฟร่อ ขอรายงานตัวเข้าประจำแท่นค่า!!!
อาทิตย์นี้ขอดันสาวฝีปากดีเจ้าของรางวัลชนะเลิศการแข่งขันสุนทรพจน์ จากเวทีพัฒนาทักษะวิชาการด้านภาษาไทยจัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด”

อ้อม คือนิกเนมของเธอ ส่วนชื่อสกุลจริงตามไอดีการ์ดคือ ภัทรภร ยั่งยืน ลูกสาวคนเก่งของคุณพ่อสุเทพ และ คุณแม่ศุทธดา ยั่งยืน ชาวจังหวัดสระบุรีโดยกำเนิด เรียนจบ ปวช.จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี และ ปวส.จากวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
นิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบพูดเลยกระโดดขึ้นเวทีประกวด สมัยยังสวมกระโปรงบานก็คว้ารางวัลชนะเลิศพูดสุนทรพจน์ การต่อต้านยาเสพติด โตไปไม่โกง ชนะเลิศการประกวดอ่านข่าว พอขึ้น ปวส. ก็ซิวทุน SCG โครงการ Home Career Choice และอันดับที่ 3 การประกวดอ่านข่าวระดับประเทศ
ไม่ใช่แค่แชมป์สุนทรพจน์ แต่อ้อมยังมีรางวัลชนะเลิศพิธีกรฝ่ายหญิง ในการประกวดค้นหาสุดยอดพิธีกร ประจำปี 2559 ของมหาวิทยาลัย การันตีความสามารถด้านการพูดของเธอ
อ้อมบอกว่าภูมิใจเป็นพิเศษกับรางวัลล่าสุด เพราะเป็นการแข่งขันไม่มีเตี๊ยม แต่ใช้วิธีจับสลากเรื่องที่จะพูด อ้อมจับได้หัวข้อ “พระราชกรณียกิจฝนหลวงและเกษตรกร” จึงร้อยเรียงเรื่องราวที่เห็นตามโทรทัศน์ ที่พระองค์ท่านเสด็จฯ ไปทั่วทุกพื้นที่บนแผ่นดินเพื่อช่วยเหลือพสกนิกร เรื่องราวเหล่านี้ซึมซับและสัมผัสตั้งแต่เริ่มจำความได้ อ้อมจึงถ่ายทอดทุกอย่างออกมาจากความรู้สึกนึกคิด และนี่เป็นคำพูดสุดท้ายก่อนน้ำตาริน
ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์

C-161211009025