จัดทุนการศึกษาอุ้มลูกชาวนา

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีเกษตรกรผู้ปลูกข้าวได้รับความเดือดร้อนจากราคาข้าวตกต่ำอยู่ในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นนทบุรี และปทุมธานี ซึ่งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย มีชาวนาอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น มหาวิทยาลัยจึงมอบให้กองทุนพัฒนานักศึกษา ไปพิจารณาจัดสรรทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่ผู้ปกครองได้รับความเดือดร้อนจากราคาข้าวตกต่ำ ทุนละ 10,000-30,000 บาท ซึ่งการพิจารณาให้ทุนการศึกษาครั้งนี้ จะมีความแตกต่างกันตามความเดือดร้อน และรายได้ของแต่ละครอบครัว เช่น หากครอบครัวนั้นๆมีบุตรหลานวัยศึกษาหลายคน หรือพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว ก็อาจจะต้องพิจารณาให้ทุนเพิ่มมากขึ้น เป็นต้น ส่วนนักศึกษาที่ต้องการหารายได้เสริมระหว่างเรียน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง ทางมหาวิทยาลัยพร้อมจัดหางานภายในมหาวิทยาลัยให้นักศึกษาทำด้วย ทั้งนี้ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่นักศึกษาและครอบครัวได้ในระดับหนึ่ง.

c-161105009136