คอลัมน์ ข่าวล่ากีฬาโลก: ศึกลูกยางอุดมศึกษาพัฒนาสู่อาชีพ

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 13 ก.ค. 2566
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และเครื่องดื่มเอส โคล่า บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ร่วมกับ 12 สถาบันในระดับอุดมศึกษา จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา “Est Cola Volleyball U Champion Cup 2023” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9-26 ก.ค.2566 ณ อาคารยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีเพื่อเป็นการยกระดับกีฬาวอลเลย์บอลในระดับอุดมศึกษา พร้อมส่งเสริมพัฒนา และต่อยอดนักกีฬาวอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยสู่เส้นทางอาชีพ อีกทั้งยังส่งเสริมในด้าน Sportsmanship สู่นักกีฬาคนรุ่นใหม่ ให้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รวมถึงยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยทั้ง 12 สถาบัน

โดยวันจันทร์ที่ 10 ก.ค.2566 ณ อาคารยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี, คุณภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการบริหารโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มเอส โคล่า รวมถึงผู้สนับสนุน นำโดยคุณชุมพร ประเสริฐสิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท กีล่า สปอร์ต จำกัด, คุณธนพล จุ้ยเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท พีเอ็ม เซ็นเตอร์ จำกัด เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลอุดมศึกษา “Est Cola Volleyball U Champion Cup 2023” พร้อมชมการแข่งขันคู่เปิดสนามระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (เจ้าภาพ) พบมหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ ซึ่งผลปรากฏว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีพ่ายไป 3-1 เซต 25-18, 25-19, 17-25, 25-21

สามารถติดตามการแข่งขันและรับชมการถ่ายทอดสด วอลเลย์บอลอุดมศึกษา “Est Cola Volleyball U Champion Cup 2023” ได้ทุกแมตช์ ผ่านทาง Facebook : Volleyball U-Champion Cup