มทร.ธัญบุรี ปั้นเจนซีเป็นผู้ประกอบการ

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 8 มิ.ย. 2566

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ มทร.ธัญบุรี ได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมเพิ่มพูนความรู้ที่จำเป็นเกี่ยวกับการพัฒนาด้านการค้าระหว่างประเทศให้แก่ผู้ประกอบการไทยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป รวมถึงผลักดันผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพให้เติบโตและขยายโอกาสไปสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยในส่วนของ มทร.ธัญบุรีได้มีการจัดนักศึกษาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to be CEO) ประจำปี 2566 ถึง 6,042 คน ซึ่งองค์ความรู้ที่ได้จะเป็นตัวอย่าง และสร้างแรงบันดาลใจแก่นักศึกษาได้เห็นเส้นทางการทำธุรกิจที่มากกว่าเรียนแค่ในชั้นเรียน

ด้าน นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจะได้เห็นมุมมองและแนวคิดใหม่ๆ จากเจ้าของธุรกิจที่กำลังเติบโต นักศึกษาจะได้เรียนรู้ซึมซับวิธีการคิดเพื่อนำไปต่อยอด และพัฒนาตัวเอง ทั้งในระหว่างที่กำลังศึกษาและหลังสำเร็จการศึกษา เสมือนกับการเรียนลัดทางธุรกิจอย่างมีกลยุทธ์.