คอลัมน์ โทรโข่งขยายข่าว: บริการวิชาการให้ชุมชน

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 7 มิ.ย. 2566

ผศ.ดร.มาโนช บุญทองเล็ก คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี นำทีมโดยอาจารย์ณัฐพล ซอฐานานุศักดิ์ นักวิจัย อาจารย์ และนักศึกษา ลงพื้นที่บริการวิชาการ เพื่อเพิ่มคุณค่าด้านศิลปวัฒนธรรมด้วยนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ใน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ระลึกจากวัสดุเหลือใช้ และโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ระลึกจากอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมด้วยลูกปัดหินสี ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างรายได้แก่ชุมชน.