มทร.ธัญบุรีพัฒนาคุณภาพสินค้าชุมชน

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 24 มี.ค. 2566

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรี กล่าวเปิดกิจกรรมการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า “U 2T Market Fair by RMUTT” โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล BCG ECONOMY ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG ที่ว่า จากความสำเร็จที่ผ่านมาของ “โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)” ซึ่ง มทร.ธัญบุรีเป็นส่วนหนึ่งของโครงการโดยการใช้องค์ความรู้วิทยาศาสตร์วิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สำคัญหลายด้าน ทั้งเทคโนโลยีการผลิตการพัฒนาความรู้ด้านสินค้า สมาร์ทฟาร์ม เกษตรอินทรีย์ การจัดการท่องเที่ยวการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร การทำตลาดดิจิทัล รวมถึงการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งมีกระแสและเสียงตอบรับที่ดี เกิดการหมุนเวียนด้านเศรษฐกิจ การจ้างงาน การพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ

อธิการบดี มทร.ธัญบุรีกล่าวอีกว่า ล่าสุดได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่นให้ดำเนินงานหลักในโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG เพื่อพัฒนารายพื้นที่ด้วยยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ BCG โดยเฉพาะด้านการผลิตและการบริการรวมถึงการเพิ่มและรักษาระดับการจ้างงานบัณฑิตและประชาชนในพื้นที่โดยรับผิดชอบ 6 จังหวัด คือ ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว และฉะเชิงเทรา ซึ่งจัดทำโครงการย่อยรายตำบลรวม 156 ตำบล.