ภาพข่าว: เครื่องขุดดิน

กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
นักศึกษาสาขาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ออกแบบและผลิตชุดต้นแบบ ‘เครื่องขุดดินบังคับวิทยุ’ ตอบโจทย์แรงงานภาคการเกษตร สามารถขุดหลุมดินปลูกไม้ผลและไม้ป่าเศรษฐกิจในระดับครัวเรือนจนถึงในเชิงอุตสาหกรรม