คอลัมน์ กอสซิพริมรั้ว

           ต่าย…ศศิชา จีนสุกแสง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 แห่ง รั้ว มทร.ธัญบุรี ที่โชว์ฝีมือการทำเบอร์เกอร์ถูกลิ้นกรรมการ จนได้รับรางวัล “เหรียญทอง” รายการ Burger Innovation ในการแข่งขัน Thailand’s International Culinary Cup 2018 หรือ TICC ‘2018 ซึ่งจัดขึ้นภายในงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2018 โดยสมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมกับ ยูบีเอ็ม เอเชีย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
“ว่าที่เชฟมือทอง” ได้สร้างสรรค์เมนูเบอร์เกอร์ชาโคลฉู่ฉี่ทะเล มะนาวมายองเนส และซอสสไปซี่อะโวคาโด เท่านั้นยังไม่พอยังนำเสนอด้วยความต่างออกไปอีกขั้นคือใช้ กะหล่ำปลี ผัดน้ำปลา ขณะที่เบอร์เกอร์ทั่วไปจะใช้แค่ผักสดเสิร์ฟกับสลัดมะละกอและมันฝรั่งทอด “ต่าย” บอกว่าอาหารคือศิลปะทำให้เธอรังสรรค์อย่างลงตัวเริ่มจากตัวเบอร์เกอร์ที่มีสีดำ ชิ้นเนื้อในเบอร์เกอร์นุ่ม และมีสีสันฉูดฉาดตัดกันอย่างน่าสนใจ แถมรสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน จนคว้า The Best Burger Innovation มาครองอีกหนึ่งรางวัล…ฟังเธอบรรยายจนเห็นภาพ “ขาเม้าท์” ถึงกับพยาธิในท้องร้องครางเลยทีเดียว

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

[fbcomments count="off" num="5"]