คอลัมน์ แวดวงการศึกษา: ยกเครื่องกิจกรรมเน้นจิตอาสา

มติชน ฉบับวันที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2561
นายประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า เพื่อให้นักศึกษาทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมากขึ้น ปีนี้ มทร.ธัญบุรีได้ยกเครื่องกิจกรรมนักศึกษา มุ่งเน้นไปที่เรื่องจิตอาสาเป็นหลัก ทั้งในมหาวิทยาลัยและชุมชน โดยกิจกรรมเพื่อสังคมที่นักศึกษาจะดำเนินการต่อไปนั้นจะเน้นเข้าถึงชุมชนให้มากขึ้น ด้วยการนำเอาวิชาความรู้ที่เรียนไปก่อประโยชน์ให้กับชุมชน โดยทุกกิจกรรมที่ดำเนินการจะนำมาลงในสมุดบันทึกกิจกรรม ซึ่งมหาวิทยาลัยกำหนดให้ตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี ต้องทำกิจกรรมไม่น้อยกว่า 17 กิจกรรม เพื่อการเป็นฝึกทักษะเพื่อสังคม รู้จักหน้าที่และความรับผิด รู้จักระเบียบวินัย สิ่งเหล่านี้สำคัญต่อการทำงานในอนาคต