‘ธัญบุรี’ยกเครื่องกิจกรรมนศ.-เน้นจิตอาสา

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เผยว่า ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรีกำหนดให้นักศึกษาทุกคนจะต้องทำกิจกรรมควบคู่ไปกับการเรียน เพื่อเป็นการฝึกทักษะทางสังคม โดยจะต้องบันทึกกิจกรรมที่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมลงในสมุดบันทึกกิจกรรมนักศึกษา ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่ที่นักศึกษาทำจะเป็นกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับประเพณี เช่น ไหว้ครู แห่เทียนพรรษา ดังนั้นเพื่อให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมากขึ้น ปีนี้ มทร.ธัญบุรีจึงยกเครื่องกิจกรรมนักศึกษา โดยมุ่งเน้นเรื่องจิตอาสาเป็นหลัก ทั้งในมหาวิทยาลัยและชุมชน โดยหนึ่งในกิจกรรมจิตอาสาที่นักศึกษาของมทร.ธัญบุรี จะดำเนินการคือการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของจิตอาสาในโครงการของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเฉพาะนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 7,000 คน จะได้เข้าร่วมในโครงการดังกล่าว คาดว่าจะมีนักศึกษาของ มทร.ธัญบุรี ทุกชั้นปีเข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 10,000 คน

“มหาวิทยาลัยกำหนดให้ตลอดระยะเวลาการศึกษา 4 ปี นักศึกษาจะต้องทำกิจกรรมไม่น้อยกว่า 17 กิจกรรม เพื่อฝึกทักษะเพื่อสังคม การรู้จักหน้าที่และความรับผิด รู้จักระเบียบวินัย” อธิการบดี มทร.ธัญบุรีกล่าว
–จบ–