มทร.ธัญบุรีปลื้มผลสำเร็จศึกปัญญาชนพร้อมเตรียมต่อยอดพัฒนาด้านการกีฬา

สยามกีฬา ฉบับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรีเปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 45 ที่ มทร.ธัญบุรีเป็นเจ้าภาพ และเพิ่งสิ้นสุดการแข่งขันไปนั้น มทร.ธัญบุรีได้รับคำชมจากการกีฬาแห่งประเทศไทยและผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา 112 สถาบัน รวมถึงการดำเนินการด้านเทคนิคกีฬาไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนในเรื่องการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องถือว่าเราประสบความสำเร็จจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยได้ 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง นอกจากเหรียญรางวัลที่ได้รับแล้ว มทร.ธัญบุรีได้รับประสบการณ์ในการการบริหารจัดการ ประสบการณ์ด้านกีฬา รวมถึงมองเห็นความบกพร่องของมหาวิทยาลัย ที่ขาดการส่งเสริมกีฬาให้หลากหลายโดยมหาวิทยาลัยสนับสนุนกีฬาหลักๆ เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เป็นต้น แต่จริงๆ แล้วกีฬาอีกกว่า 40 กว่าชนิดที่แข่งขันไม่ได้ใช้งบประมาณและอุปกรณ์ที่มากมาย แต่เป็นการส่งเสริมทักษะกีฬาให้กับนักศึกษา เช่น กีฬาเพาะกาย, ลีลาศ, หมากรุก, เทเบิลเทนนิส และเอแม็ท เป็นเสริมทักษะ สุขภาพ และความคิด ดังนั้น มทร.ธัญบุรี จะหันมาสนับสนุนกีฬาประเภทต่างๆ เพิ่มขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับรู้และฝึกฝน นอกจากนี้จะมีการเพิ่มอาจารย์ด้านพลศึกษา โดยใช้อาจารย์ที่เป็นนักกีฬาอาชีพมาเป็นผู้ฝึกสอน เพื่อเป็นการส่งเสริมที่ถูกต้อง เพราะการกีฬาในวันนี้จะเปิดโอกาสให้นักศึกษามีงานทำและก้าวไปสู่ความสำเร็จ