คอลัมน์ ข่าวล่ากีฬาโลก: มทร.ธัญบุรีพร้อมจัดกีฬามหา’ลัย

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2560

รศ.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตธัญบุรี คลอง6 จ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี ได้รับมอบหมายจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) และคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.)ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่45 “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” พ.ศ.2561 ระหว่างวันที่ 22-31 ม.ค.2561 โดยมีสถาบันการศึกษาเข้าร่วมชิงชัย 114 สถาบัน จำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประมาณ 15,000 คน ซึ่งที่ผ่านมา มทร.ธัญบุรี ได้เตรียมการเป็นเจ้าภาพไว้พร้อมแล้ว
สำหรับแนวคิดของ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” คือ “นวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์มหาะวิทยาลัย”เป็นการส่งเสริมการแข่งขันที่เปี่ยมด้วยน้ำใจนักกีฬา และยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆที่จะสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพในการใส่ใจการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นเพื่อให้สังคมไทยสู่เป้าหมายในการมีสุขภาพกายสุขภาพใจดีถ้วนหน้าส่วนตัวนำโชค (มาสคอต) ประจำการแข่งขัน”ราช-มงคลธัญบุรีเกมส์”มี 2 ตัว คือ”น้องอินโน”เป็นผู้ชาย มาจากคำว่า “Innovative” และ “น้องนีโอ” เป็นผู้หญิงมาจากคำว่า”Neo Technology “โดยระหว่างการเป็นเจ้าภาพ ทาง มทร.ธัญบุรี จัดระบบขนส่งภายในมหาวิทยาลัยมีรถไฟฟ้ารับ-ส่งโดยไม่คิดค่าบริการระหว่างหอพักนักกีฬา สนามแข่งขัน หรืออาคารต่างๆของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.