โปรดเกล้าฯแล้ว16ศาสตราจารย์ทุกสถาบันอุดมฯ

ไทยโพสต์ ฉบับวันที่ 03 สิงหาคม พ.ศ. 2564
กรุงเทพฯ * โปรดเกล้าฯ “16 ศาสตราจารย์” ใหม่ “เอนก” เผยจะทำกระบวนการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าทางวิชาการ
นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ศาสตราจารย์ (ศ.) จำนวน 16 ราย โดยผู้ที่ได้รับพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯ ดังต่อไปนี้ 1.รศ.ไพโรจน์ วิไลนุช ม.หอการค้าฯ 2.รศ.มนตรี อุดมเพทายกุล ม.ศรีนครินทรวิโรฒ 3.รศ.อาศิส อุนะนันทน์ ม.มหิดล 4.รศ.ธวัชชัย ชรินพาณิชกุล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 5.รศ.วรวีร์ โฮเว่น จุฬาลงกรณ์มหา วิทยาลัย 6.รศ.อุบลรัตน์ สิริภัทราวรรณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 7.รศ.สมพร ธุรี มทร.ธัญบุรี 8.รศ.ณรงค์ เหลืองบุตรนาค ม.ขอนแก่น 9.รศ.ศจี สัตยุตม์ ม.ขอนแก่น 10.รศ.ปัทมา ชัยเลิศวณิชกุล ม.ขอนแก่น 11.รศ.สามารถ จับโจร มรภ.นครราชสีมา 12.รศ.สมพงษ์ ดุลย์จินดาชบาพร ม.ขอนแก่น 13.รศ.อุมา สีบุญเรือง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 14.รศ.ภัคพงศ์ ปวงสุข สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 15.รศ.สุขสันต์ พาณิชพาพิบูล สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ 16.รศ.บุรินทร์ กำจัดภัย ม.นเรศวร
“ผมในฐานะ รมว.อว. ขอแสดงความยินดีกับศาสตรา จารย์ใหม่ทั้ง 16 คน จากทุกมหาวิทยาลัย และขอยืนยันว่า อว.จะทำให้กระบวนการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการเป็นไปอย่างรวดเร็ว เรียบร้อยที่สุด เพื่อเป็นการส่งเสริมความก้าวหน้าทางวิชาการของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา และมุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนสถาบันอุดมศึกษาไปสู่ความเป็นเลิศต่อไป” รมว.อว.กล่าว.