คอลัมน์ ข่าวภูมิภาค: มทร.ธัญบุรีให้ทุนนวัตกรเล็งดึงเด็กเก่งเรียน

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่า ในปีการศึกษา 2563 มทร.ธัญบุรี ได้จัดโครงการพิเศษ “ทุนนวัตกร” เป็นการให้ทุนการศึกษากับนักเรียน นักศึกษาที่มีความประสงค์จะเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย โดยต้องเป็นบุคคลที่มีผลการเรียนดีหรือได้รับรางวัลจากการแข่งขันทักษะด้านต่างๆ ในระดับชาติหรือนานาชาติ รวมถึงมีทักษะพิเศษสนใจเข้ามาศึกษาต่อในสาขาต่างๆ มีเอกสารรับรองความสามารถจากการได้รับรางวัลการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่จะขอรับทุน มีผลการเรียนในระดับ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพและระดับวิชาชีพชั้นสูง โดยมี ผลการศึกษาเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.00 มีทักษะทางสังคมที่ดี มีหนังสือรับรองความประพฤติจากสถานศึกษาเดิมที่กำลังศึกษาอยู่ รวมถึงเป็นไปตามหลักเกณฑ์การให้ทุนการศึกษาทุนนวัตกรตามที่กำหนด ซึ่งทุนการศึกษานี้ประกอบไปด้วย ค่าบำรุงการศึกษาตามอัตราเรียกเก็บของมหาวิทยาลัย ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายรายเดือน นอกจากนี้ ยังมีโควตาพิเศษสำหรับนักกีฬาดีเด่นอีกด้วย