เปิดธนาคารหน่วยกิตป.โทเรียนรู้ตลอดชีวิต

สยามรัฐ ฉบับวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
รศ.ดร.เกียรติศักดิ์ พันธ์ลำเจียก ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เผยว่า มทร.ธัญบุรี ได้พัฒนาระบบเรียนรู้ตลอดชีวิตเชิงนวัตกรรมRILL (RMUTT INNOVATIVE LIFELONG LEARNING) เพิ่มรูปแบบเรียนรู้หลากหลายช่องทาง เรียนได้ทุกช่วงวัย เพื่อเรียนรู้ตลอดชีวิต การเรียนการสอนหรืออบรมที่ไม่เน้นปริญญา (Non Degree) สามารถสะสมในธนาคารหน่วยกิต (Credits Bank)ของมหาวิทยาลัย และเทียบโอนความรู้และประสบการณ์เพื่อขอรับใบปริญญาโดย ได้พัฒนาสื่อ MOOCs พัฒนาe-Learningกว่า1,500วิชา เปิดสอนMOOCsร่วมกับTCU 15รายวิชา
นอกจากนี้ ยังมีโครงการเรียนออนไลน์ หรือฝึกอบรมด้าน ICT เพื่อให้ได้รับประกาศนียบัตรของ IC3, CompTIA,ICDL และ RMUTT ICT STANDARD เพื่อเทียบโอนรายวิชาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และคอมพิวเตอร์ อีกทั้งอบรมตามมาตรฐานของสถาบันวิชาชีพต่างๆทั้งในและต่างประเทศ ขณะนี้ได้เปิดรับผู้สนใจเข้าศึกษาโครงการธนาคารหน่วยกิต ระดับปริญญาโท ปีการศึกษา2562 ทั้งหมด 4 คณะ 11 หลักสูตร เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ – 31 พ.ค.62 ดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.grad.rmutt.ac.th สอบถาม 0-2549-3697