คอลัมน์ ข่าวภูมิภาค: มทร.ธัญบุรี เปิดหลักสูตรนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพ

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยได้เปิดหลักสูตรใหม่ เพื่อผลิตบัณฑิตสาขานวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือ Innovation of Health Products ของวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มทร.ธัญบุรี หลักสูตรระดับปริญญาตรีและเป็นหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต จะเปิดสอนในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2562 โดยออกแบบหลักสูตรตามการจัดการศึกษาแบบซีดีไอโอ (CDIO-based Education) ร่วมกับการวิเคราะห์แนวโน้มโลก และ ความต้องการของสถานประกอบการ เพื่อผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพที่มีสมรรถนะด้านผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ มีทักษะการคิด การพัฒนา การผลิต การควบคุม และการประกัน คุณภาพของผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สามารถ บูรณาการองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ กับภูมิปัญญาไทย และเป็นผู้ประกอบการ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อสุขภาพอย่าง มีคุณธรรมจริยธรรม สอดคล้องกับโมเดล ประเทศไทย 4.0 และตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ https://www.tmc.rmutt.ac.th หรือ โทร.0-2592-1999 ต่อ 1114