คอลัมน์ ย่อยข่าวกีฬา: มทร.ธัญบุรีหวั่นปัญหาพนันบอล

เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2561
รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดี ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงฟุตบอลโลก 2018 ในเดือน มิ.ย.นี้ ตนมีความเป็นห่วงเรื่องปัญหาการเล่นพนันฟุตบอล จึง ได้ขอความร่วมมือจากอาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ให้ชมการแข่งขันเป็นเกมกีฬา รวมถึงจะต้องมีความรับผิดชอบต่องานและการเรียน ซึ่งช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นช่วงเปิดภาคเรียนของมหาวิทยาลัย จึงได้มอบหมายให้อาจารย์ที่ปรึกษาและองค์การนักศึกษา มทร.ธัญบุรี ช่วยกันสอดส่องดูแลไม่ให้เกิดกรณีพนันฟุตบอล ส่วนร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย ได้มีการร่วมมือกับหน่วยงานราชการท้องถิ่น อำเภอและจังหวัด ซึ่งขณะนี้ได้ปิดดำเนินการไปหมดแล้ว ทำให้ความกังวลถึงปัญหาการเล่นพนันที่อาจเกิดขึ้นบรรเทาลง เหลือเพียงร้านอาหารที่ยังเปิดให้บริการก็จะส่งอาจารย์เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป.