มทร.ธัญบุรี ห่วงแอดมิสชั่นส์ทำ’เด็กเก่ง’กระจุกม.ดัง

นายประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี (สอบตรง) ประจำปีการศึกษา 2560 โดยเปิดถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ล่าสุด มีนักเรียนสมัครผ่านเว็บไซต์ประมาณ 26,000 คน ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา เหลือแค่การชำระค่าสมัครสอบเท่านั้น ขณะที่ปีนี้ มทร.ธัญบุรีจะรับนักศึกษาได้ประมาณ 5,500-6,000 คน สำหรับคณะที่นักเรียนสนใจกรอกใบสมัครยังคงเป็นสายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ส่วนสายสังคมเป็นคณะบริหารธุรกิจ สำหรับปีการศึกษา 2561 ซึ่งจะมีการรับนักศึกษาร่วมผ่านระบบแอดมิสชั่นส์นั้น ห่วงว่าอาจจะเกิดการ กระจุกตัวของนักเรียน เพราะอาจเลือกสถาบันอุดมศึกษาเฉพาะกลุ่ม หรือกลุ่มมหาวิทยาลัยเก่า ทำให้มหาวิทยาลัยขนาดกลางหรือมหาวิทยาลัยในต่างจังหวัดจะต้องรอการเคลียริ่งเฮาส์รอบ 2 จึงจะสามารถเปิดภาคเรียนได้ แต่การให้มหาวิทยาลัยรับตรงได้เองนั้น เด็กจะเลือกสอบในมหาวิทยาลัยที่ต้องการเรียน และการสมัครสอบหลายแห่งเป็นการหาโอกาสของเด็ก

C-170221020123