เรียนรู้ตลอดชีวิตธนาคารหน่วยกิตมทร.ธัญบุรี

เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 20 ต.ค. 2564 (กรอบบ่าย)
รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ มทร.ธัญบุรี กำลังดำเนินการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อเข้าศึกษาในโครงการการเรียนรู้ตลอดชีวิตระบบเทียบโอนความรู้และประสบการณ์ หรือที่เรียกว่า ธนาคารหน่วยกิต หลักสูตรระดับปริญญาตรี ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โดยเปิดรับทั้งหมด 41 หลักสูตร จาก 11 คณะด้วยกัน คือ คณะศิลปศาสตร์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีการเกษตร คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะการแพทย์บูรณาการ

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้โครงการการเรียนรู้ตลอดชีวิตในระบบเทียบโอนความรู้และประสบการณ์ เปิดรับบุคคลทั่วไป บุคคลภายนอก บุคลากรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือศิษย์เก่า มทร.ธัญบุรี ทั้งที่กำลังศึกษาอยู่ หรือสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา กศน. ปวช. ปวส. อนุปริญญา ปริญญาตรีหรือสูงกว่า รวมทั้งผู้ที่มีคุณวุฒิต่ำกว่าระดับมัธยมศึกษาหรือไม่มีคุณวุฒิการศึกษา ผู้สนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.oreg.rmutt.ac.th/ CreditBank.