ราชมงคลธัญบุรีปิดโรงพยาบาลสนาม

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 18 ต.ค. 2564
รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่าขณะนี้ มทร.ธัญบุรี ได้ทำการปิดโรงพยาบาลสนาม (สำรอง) ที่รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ภายในโรงยิมเนเซียมของมหาวิทยาลัยแล้วเนื่องจากจำนวนผู้ป่วยลดจำนวนลงอย่างต่อเนื่อง จากการที่ภาครัฐมีการปรับเปลี่ยนนโยบายให้ผู้ป่วยเข้าสู่ระบบ Home Isolation หรือการดูแลตัวเองจากที่บ้าน โดยสองสัปดาห์สุดท้ายก่อนปิดโรงพยาบาลสนามมีผู้ป่วยเหลือเพียง 5 คนเท่านั้น ทั้งนี้ จากการเปิดโรงพยาบาลสนามตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนกันยายนมีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษารวม 1,308 คน หลังจากปิดโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยได้ทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2 ครั้งเปิดโรงยิมเพื่อระบายอากาศ เผาทำลายเตียงกระดาษตามระบบขยะติดเชื้ออย่างถูกวิธี รวมถึงยังปิดพื้นที่บริเวณโดยรอบจนถึงเดือน พ.ย.นี้

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่าทั้งนี้ มทร.ธัญบุรี มีแผนที่จะเปิดภาคเรียนที่ 2 กลางเดือนพ.ย.นี้ โดยให้นักศึกษากลับเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยตามปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำการสำรวจการรับวัคซีนโควิด-19 ให้นักศึกษากรอกแบบฟอร์มส่งกลับมายังมหาวิทยาลัย พบว่าจำนวนนักศึกษาที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 มีทั้งสิ้น 1,657 คนครบ 2 เข็มแล้ว 1,504 คน ยังไม่ได้ฉีด จำนวน 12,638 คน และไม่ประสงค์ที่จะฉีดวัคซีน จำนวน 377 คน ในส่วนของอาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ได้ทำการสำรวจเช่นกันพบว่าได้รับวัคซีนครบสองเข็มแล้ว จำนวน 2,338 คน อย่างไรก็ตามล่าสุดทางมหาวิทยาลัยได้รับการประสานให้นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนได้แล้ว.