คอลัมน์ แวดวงการศึกษา: มทร.ธัญบุรีคืนค่าเทอมแล้ว84ล.

มติชน ฉบับวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2564
นายสมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ให้มีการปรับลดค่าเทอม 50% โดยมาจากเงินสนับสนุนของ อว. 30% และอีก 20% เป็นส่วนของมหาวิทยาลัยที่ต้องรับผิดชอบนั้น มหาวิทยาลัยจึงได้ดำเนินการโอนส่วนลดค่าเทอม 20% ซึ่งเป็นส่วนของมหาวิทยาลัยให้กับนักศึกษา จำนวนกว่า 20,000 คน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 84 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนอีก 30% จะเร่งดำเนินการคืนให้กับนักศึกษาต่อไป