คอลัมน์ ข่าวปักหมุด: หลักสูตรปั้นเถ้าแก่น้อยหน้าใหม่

เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2564
ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to be CEO) ซึ่งมีนักศึกษา มทร.ธัญบุรีเข้าร่วมกว่า 1,600 คนจากทุกคณะผ่านระบบ Zoom Webinar ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีวิทยากรของกระทรวงพาณิชย์บรรยายให้ความรู้ โดยอบรมถ่ายทอดสดผ่านระบบ Zoom Webinar ซึ่งเนื้อหาครอบคลุม 7 หลักสูตร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ประกอบด้วย การสร้างแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ สถานการณ์การค้าระหว่างประเทศและการส่งออก การค้าระบบออนไลน์ โลจิสติกส์สมัยใหม่ เทรนด์ธุรกิจยุคดิจิทัล และดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน รวมถึงภาษาอังกฤษเพื่อพิชิตตลาดดิจิทัล อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งเป็นการเตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจหลังสำเร็จการศึกษา.