มทร.ธัญบุรีคว้า2รางวัลระดับโลก ‘Enterprise Award-Inclusivity Award’ตอกย้ำมาตรฐานคุณภาพการศึกษา

นสพ.แนวหน้า ฉบับวันที่ 27 เม.ย. 2564
ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า องค์กรรับรองทางการศึกษาตามมาตรฐานสากลของสหราชอาณาจักร Accreditation Service for International Schools, Colleges and Universities หรือ ASIC ได้ประกาศรางวัลให้กับ มทร.ธัญบุรี 2 รางวัลใหญ่จากการส่งผลงานการดำเนินการ ที่ผ่านมา โดยรางวัลแรก คือ Enterprise Award จากผลงานการบริการวิชาการ ซึ่งเสนอผลสำเร็จจากโครงการช่วยเหลือวิสาหกิจชุมชนการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มตลอดห่วงโซ่คุณค่าบนฐานทรัพยากรไผ่โดยการบูรณาการโครงการวิจัยของคณาจารย์คณะต่างๆ เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ก่อให้เกิดการสร้างรายได้ให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัย และชุมชนต้นน้ำอย่างยั่งยืน ซึ่งโครงการต่างๆ ได้รับการสนับสนุนจากแหล่งทุนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) รวมถึงหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.)

อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันยังได้รับรางวัล Inclusivity Award จากการเสนอโครงการเกี่ยวกับการสร้างความเท่าเทียม การบริหารจัดการเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในองค์กร เช่น ความเท่าเทียมทางศาสนา การสนับสนุนอาหารให้กับนักศึกษา การดูแลนักศึกษาพิการ การสนับสนุนการหารายได้ให้กับนักศึกษาด้วยกลุ่มทางสื่อเฟซบุ๊ค RMUTT MARKET PLACE ซึ่งเป็นตลาดกลางออนไลน์เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูล สินค้า บริการ และนวัตกรรมต่างๆ ของศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน บุคลากร รวมถึงชุมชนต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยให้การสนับสนุน การส่งเสริมการทำงานนอกเวลาในมหาวิทยาลัย การให้ทุนสนับสนุนการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้นักศึกษาไปต่างประเทศโดยกองทุนพัฒนานักศึกษา

นอกจากนี้ ผศ.ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล รอง ผอ.สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี ยังได้รับรางวัลพิเศษจาก ASIC ร่วมด้วยในด้านการพัฒนาความเป็นนานาชาติในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการขับเคลื่อนการรับรองมาตรฐาน QS Star Rating (4Stars) และ ASIC ระดับ Premier 6 ดาวให้กับ มทร.ธัญบุรี