คอลัมน์ แวดวงการศึกษา: มทร.ธัญบุรีตั้งคลินิกเวชกรรม

มติชน ฉบับวันที่ 05 เมษายน พ.ศ. 2564
นายสมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ มทร.ธัญบุรี จึงได้เตรียมการจัดตั้งคลินิกเวชกรรมขึ้นภายในมหาวิทยาลัย เพื่อให้บริการด้านสุขภาพ รวมถึงใช้เป็นสถานที่รองรับการฝึกปฏิบัติงานของนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยยังได้วางแผนนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาเสริมการทำงาน เพื่อให้เกิดความสะดวกและลดระยะเวลาการรอคอย สร้างความร่วมมือ เพื่อประสานส่งต่อกับโรงพยาบาลต่างๆ ต่อไป คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในปี 2564 นี้