คอลัมน์ แวดวงการศึกษา: มทร.ธัญบุรี มั่นใจคุณภาพน.ศ.

มติชน ฉบับวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564
นายสมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มหาวิทยาลัยต้องจัดการเรียน การสอนในระบบออนไลน์ ซึ่งมหา วิทยาลัยขอรับรองว่ามีคุณภาพอย่างแน่นอน เพราะมีการเตรียมระบบต่างๆ ไว้รองรับสถานการณ์นี้อยู่แล้ว เหมือนกับภาคการศึกษาที่ผ่านมา เพราะตั้งแต่เปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 มีการจัดการเรียนทั้งในห้องเรียนปกติและการสอนออนไลน์ควบคู่กันไป อย่างไรก็ตาม หากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ มหาวิทยาลัยก็พร้อมที่จะให้นักศึกษากลับเข้าเรียนตามปกติ ซึ่งต้องติดตามจากประกาศจากจังหวัดปทุมธานีและจากรัฐบาล ว่าให้เปิดการเรียนการสอนตามปกติได้หรือไม่