คอลัมน์ ข่าวภูมิภาค: มทร.ธัญบุรีเตรียมความพร้อมใช้จ่ายงบปี2563

แนวหน้า ฉบับวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยถึงการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี 2563 ว่า ตนได้หารือกับรองอธิการบดี คณบดีคณะต่างๆ โดยจะร่วมมือกันดำเนินการในเรื่อง ดังกล่าวให้เป็นไปตามแผนงบประมาณ และเป้าหมายที่กำหนด ทั้งจะมีการจัดตั้งคณะกรรมการเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการเบิกจ่ายงบประมาณ เพราะหาก ไม่สามารถเบิกจ่ายงบให้แล้วเสร็จอาจจะมีผลกระทบต่อการของบประมาณในปีถัดไปและอาจถูกปรับลดงบได้ จึงต้องหาแนวทางป้องกันไว้ก่อน อย่างไรก็ตามแม้จะเหลือระยะเวลาไม่มากในการใช้จ่ายงบปี 2563 แต่ตนก็ได้เน้นย้ำให้ทุกคณะมีการเบิกจ่ายงบฯ ด้วยความถูกต้องโปร่งใส โดยเชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาใดๆ ซึ่งวงเงินงบประมาณรายจ่าย ปี 2563 ที่มหาวิทยาลัยได้รับนั้นมีจำนวนทั้งสิ้น 1.2 พันล้านบาท แบ่งเป็น ค่าใช้จ่าย บุคลากร 64.79% งบฯลงทุน 14.15% และงบเงินอุดหนุน 21.06%