คอลัมน์ ข่าวภูมิภาค: มทร.ธัญบุรี ตั้ง’สมหมาย’นั่งอธิการบดี

แนวหน้า ฉบับวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563
นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสรรหาอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ได้ออกประกาศสรรหาอธิการบดี มทร.ธัญบุรี นั้น ขณะนี้คณะกรรมการสรรหาได้เสนอรายชื่อบุคคลผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมให้สภามหาวิทยาลัยได้พิจารณาคัดเลือกผู้เหมาะสมดำรงตำแหน่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี เรียบร้อยแล้ว คือ ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด ซึ่งหลังจากนี้ทาง มหาวิทยาลัยจะทำหนังสือแจ้งไปยังกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อทำเรื่องขอพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง ผศ.ดร.สมหมาย ต่อไป แต่เพื่อให้การบริหารจัดการงานของ มทร.ธัญบุรี เป็นไปอย่างราบรื่น สภามหาวิทยาลัยได้เห็นชอบให้ ผศ.ดร.สมหมาย เริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรักษาการอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2563 เป็นต้นไป โดยการคัดเลือก ผศ.ดร.สมหมาย ดำรงตำแหน่งดังกล่าว คณะกรรมการสรรหาฯ เล็งเห็นถึงความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ในการทำงานกับมทร.ธัญบุรีมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเคยดำรงตำแหน่งรองอธิการบดี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฯลฯ