คอลัมน์ โทรโข่งขยายข่าว: คว้ารางวัลใหญ่

ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาให้เป็นนานาชาติ มทร.ธัญบุรี ได้ยื่นขอรับรองมาตรฐาน ASIC ซึ่งเป็นองค์กรรับรองทางการศึกษาตามมาตรฐานสากลของสหราชอาณาจักร โดยทาง ASIC ได้ส่งผู้ตรวจคุณภาพมาตรวจมหาวิทยาลัยเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ผลการประเมินปรากฏว่า มทร.ธัญบุรีได้รับมาตรฐานมหาวิทยาลัยระดับ Premier ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการประเมินคุณภาพ ทั้งได้รับรางวัลพิเศษ 3 รางวัล ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาว มทร.ธัญบุรี