ปลื้มรางวัลมหาวิทยาลัยระดับ Premier

ไทยรัฐ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
นายวิรัช โหตระไวศยะ รั กษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่าเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาให้เป็นนานาชาติ มทร.ธัญบุรี ได้ยื่นขอการรับรองมาตรฐาน ASIC จากองค์กรรับรองทางการศึกษาตามมาตรฐานสากลของสหราชอาณาจักร โดย ASIC ได้ส่งทีมมาตรวจคุณภาพที่มหาวิทยาลัยในเดือน ก.พ.2562 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการประเมินปรากฏว่า มทร.ธัญบุรีได้รับมาตรฐานมหาวิทยาลัยระดับ Premier ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการประเมินคุณภาพ ทั้งได้รับรางวัลพิเศษอีก 3 รางวัล ได้แก่ 1.Outstanding Achievement Award in Student Satisfaction and Support มาตรฐานด้านการสนับสนุนนักศึกษา ส่งผลให้นักศึกษามีคุณภาพที่ดี 2.Achievement of Excellence Award in Most Innovative, Student Centred Library in Asia โดยได้รับจากการจัดการห้องสมุดให้เหมาะสมกับนักศึกษารุ่นใหม่และพัฒนาสถานที่และกิจกรรมเพื่อรองรับการเรียนรู้นอกห้องเรียนและ3.Eco-UniversitiesGreenFlagAward forExcellenceinEnvironmental Awarenessand Learning Environment ทางด้านสิ่งแวดล้อมของทางมหาวิทยาลัย ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวมทร.ธัญบุรี.