มทร.ธัญบุรี รับป.โท-ป.เอก 62

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร. ธัญบุรี) เผยว่า ขณะนี้ทางสำนักบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กำลังเปิดรับนักศึกษาระดับปริญญาโท และ ปริญญาเอก ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2562 ระดับปริญญาเอก 5 หลักสูตร ได้แก่ วิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วศ.ด.) สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า และ สาขาวิชาวิศวกรรมพลังงานและวัสดุ ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.) สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ และ สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ครุศาสตร์อุตสาหกรรมดุษฎีบัณฑิต (ค.อ.ด.) สาขาวิชาอาชีวศึกษา ระดับปริญญาโท 9 หลักสูตร ได้แก่ ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต (ศษ.ม.) สาขาวิชาการพัฒนาหลักสูตรและนวัตกรรมการสอน และ สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วศ.ม.) สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องจักรกลเกษตร, สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี และ สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.) สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน, สาขาวิชาเคมีประยุกต์, สาขาวิชาชีววิทยาประยุกต์, และ สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษณ์ชนม์ ภูมิกิตติพิชญ์ ผู้อำนวยการสำนักบัณฑิตศึกษา มทร.ธัญบุรี กล่าว
เพิ่มเติมว่า มหาวิทยาลัยได้มุ่งเน้นให้อาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษามุ่งทำงานวิจัยที่รองรับอุตสาหกรรมเป้าหมายและยุทธศาสตร์ชาติเป็นสำคัญ ซึ่งงานวิจัยเหล่านี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงและยกระดับสถานประกอบการ อีกทั้งยังสามารถช่วยพัฒนาบุคลากรไปพัฒนาประเทศในระยะยาวที่ตรงประเด็นและต่อเนื่องในแนวทาง Sharing, Absorbing และ Circular อย่างเป็นระบบ ที่สำนักบัณฑิตศึกษาได้ตั้งปณิธานไว้
สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ www.grad.rmutt.ac.th ตั้งแต่บัดนี้ – 31 ตุลาคม 2562