คอลัมน์ ล้ำโลก: คว้าอันดับที่ 9

เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562
การแข่งขันในเวที Adobe Certified Associate World Championship 2019 ณ เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นกิจกรรมการแข่งขันทักษะการใช้โปรแกรมอะโดบี ( Adobe) มีเยาวชนมากความสามารถจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมชิงชัย ทางบริษัท เออาร์ไอที จำกัด ในฐานะเป็นผู้ดำเนินการจัดงานและคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทย ได้ส่ง นายธีรภัทร์ การสมงาม นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งสามารถคว้ารางวัลอันดับที่ 9 ของโลก ในการแข่งขันการออกแบบ ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ