คอลัมน์ แวดวงการศึกษา: สรรหาอธิการฯมทร.ธัญบุรี6ราย

มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562
นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการสรรหาอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ได้ออกประกาศ สรรหาอธิการบดี ซึ่งสรรหาทั้งวิธีรับสมัคร และการเสนอรายชื่อ โดยสิ้นสุดเมื่อ วันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้สมัคร 6 ราย เป็นบุคลากร มทร.ธัญบุรี 5 ราย อีก 1 รายเคยอยู่ใน มทร. ซึ่งทุกคนถือเป็นตัวเลือก ที่ดีมาก โดยวันที่ 26 สิงหาคมนี้ จะ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิแสดงวิสัยทัศน์ ต่อประชาคมมหาวิทยาลัย วันที่ 28 สิงหาคม คณะกรรมการสรรหาอธิการบดีฯ จะพิจารณา และประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกให้เหลือ 2 ราย เพื่อเสนอให้สภามหาวิทยาลัยพิจารณาวันที่ 13 กันยายน ในวันดังกล่าวจะได้ทราบชื่ออธิการบดี มทร.ธัญบุรีคนใหม่ จากนั้นจะเสนอชื่อไปยังกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.)