คอลัมน์ อวดดี: เหรียญทอง-เงิน เวที TICC’2018

          ปิดฉากไปแล้วกับการแข่งขันการทำอาหาร Thailand’s International Culinary Cup 2018 (TICC’2018) ที่จัดขึ้นภายในงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2018 โดยสมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมกับ ยูบีเอ็ม เอเชีย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
การแข่งขันแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภท ซึ่งในปีนี้ เยาวชนจาก มทร.ธัญบุรี สามารถคว้ามาได้หลายรางวัล เริ่มต้นจาก ต่าย-น.ส.ศศิชา จีนสุกแสง นักศึกษาชั้นปี 3 ที่ได้ รางวัลเหรียญทอง รายการ Burger Innovation  บอกว่า ตนได้สร้างสรรค์เมนูเบอร์เกอร์ชาโคลฉู่ฉี่ทะเล มะนาวมายองเนส และซอสสไปซี่อะโวคาโด นำเสนอด้วยความต่างออกไปอีกคือกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ขณะที่เบอร์เกอร์ทั่วไปจะใช้แค่ผักสด เสิร์ฟกับสลัดมะละกอ และมันฝรั่งทอด ตัวเบอร์เกอร์มีสีดำ ชิ้นเนื้อในเบอร์เกอร์นุ่ม

          การนำเสนอที่ให้สีสันฉูดฉาด ตัดกันอย่างน่าสนใจ รสชาติเข้ากันได้ดี ทำให้ผลงานของเธอได้รับอีกหนึ่งรางวัล คือ “The Best Bur- ger Innovation” ซึ่งต่ายบอกว่า อาหารคือศิลปะอย่างหนึ่ง ที่น่าสนใจ เรียนรู้ได้ตลอด การแข่งขันครั้งนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ต่างไปจากการเรียนในห้องเรียน ภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยและครอบครัว
อีกหนึ่งเยาวชนคนเก่ง ดรีม-นายภานุพงษ์ โต่นวุธ ชั้นปี 2 ได้ รางวัลเหรียญเงิน รายการ Seafood Free Style ที่บอกว่า ตนนำกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ ปู พร้อมด้วยปลากะพงมาเป็นวัตถุดิบหลัก และทำเป็นมูส และใช้อาหารทะเลดังกล่าวม้วนขึ้นรูป ประกอบกับผัดผักรวมสไตล์ฝรั่งเศส มีทั้งซอสครีมและซอสมะเขือเทศ และยังเลือกใช้ซูกินีนำมาโรลร่วมด้วย
“การแข่งขันถ้าวางแผนและฝึกซ้อมอย่างดี จะทำให้เรามีโอกาสกว่าคนอื่น และต้องใช้กรรมวิธีการปรุงที่มากกว่าพื้นฐานทั่วไป ขณะที่รสชาติ และความสร้างสรรค์ภายใต้เวลาที่กำหนด ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญ” น้องดรีมทิ้งท้ายสำหรับเทคนิคที่ทำให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ครั้งนี้.

แสดงความคิดเห็น

[fbcomments count="off" num="5"]