คอลัมน์ สปอร์ตนิวส์: กีฬาม.แห่งประเทศไทยครั้งที่ 45

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เผยถึงความคืบหน้าในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 45 ซึ่ง มทร.ธัญบุรี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ภายใต้ชื่อ “ราชมงคลธัญบุรีเกมส์” ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-31 ม.ค. 2561 ว่า ขณะนี้การเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันมีกว่า 30 ชนิด ได้มีการประสานขอกรรมการตัดสินไปยังกรมพลศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และสมาคมกีฬาต่างๆ ส่วนที่พักของนักกีฬานั้น ได้มีการจัดหอพักนักศึกษา และสถานที่ราชการที่อยู่บริเวณโดยรอบของมหาวิทยาลัย อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า สำหรับการปรับปรุงสนามที่จะใช้ในการแข่งขันนั้น ขณะนี้มีความคืบหน้าและมีความพร้อมแล้ว 85% มีเพียงบางส่วนที่อยู่ระหว่างการปรับปรุง คาดว่า จะแล้วเสร็จก่อนการจัดการแข่งขันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ มทร.ธัญบุรี มีความมั่นใจว่า การจัดการแข่งขันทุกอย่างจะเรียบร้อยและเป็นไปได้ด้วยดี เพราะ มทร.ธัญบุรี ได้มีการเตรียม ความพร้อมก่อนที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ โดยได้พยายามเรียนรู้และหาประสบการณ์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เคยเป็นเจ้าภาพมาก่อน ขณะเดียวกันในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 45 นี้ ยังมี 2 มหาวิทยาลัยร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันด้วยทั้งม.ธรรมศาสตร์ และ มศว ซึ่งต่างก็มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาอยู่แล้ว