ปลื้มบัณฑิตนักปฏิบัติ

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากที่ มทร.ธัญบุรี ได้ปรับปรุงยกร่างหลักสูตรตั้งแต่ปี 2556 เพื่อให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาออกไปเป็นบัณฑิตนักปฏิบัตินั้น ในปีหน้าจะมีนักศึกษาที่เป็นดอกผลจากการปรับปรุงยกร่างหลักสูตรจบการศึกษาออกสู่ตลาด
โดยก่อนจบออกไปมหาวิทยาลัยได้กำหนดมาตรฐานสมรรถนะให้นักศึกษาได้ทดสอบ 3 กลุ่ม คือ
1.กลุ่มสมรรถนะพื้นฐานในวิชาชีพในสาขาที่เรียน
2. กลุ่มวิชาเลือก 9 หน่วยกิต ที่นักศึกษาต้องการเรียนเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดสำหรับอาชีพในอนาคต เช่น นักศึกษาบัญชี การตลาด อาจลงทะเบียนเรียนการจัดการอุตสาหกรรม เป็นต้น และ
3. กลุ่มสมรรถนะด้าน Soft Skill ได้แก่ ทักษะภาษาอังกฤษ มีอยู่ 4 ระดับ อาทิ TOEIC, TOEFL, RT TEP และ Tell Me More เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านภาษา